Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Trà Vinh sơ kết công tác 9 tháng năm 2022
Ngày 30/9, tại thị trấn Long Thành, huyện Duyên Hải, Ban Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị giao ban sơ kết công tác 9 tháng và xây dựng phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Kiên Banh – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; linh mục Trần Văn Kích – Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tiếp nối truyền thống yêu nước trong sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, 9 tháng  năm 2022, đồng bào Công giáo tỉnh Trà Vinh tích cực hưởng ứng các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Quỹ “vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.  Kết quả, đã vận động trao tặng 11.295 phần quà, 22,2 tấn gạo và nhu yếu phẩm, hỗ trợ 265 người cao tuổi, duy trì tủ bánh mì không đồng, nấu cháo phục vụ bệnh nhân tại các bệnh viện đa khoa, xây dựng 01 căn nhà tình thương... với tổng số tiền là 3,834 tỷ đồng. Bên cạnh đó, trong các dịp hè và khai giảng năm học mới đã trao tặng hơn 2.700 phần quà, 14.100 quyển tập, 135 suất học bỗng, 525 chiếc xe đạp để tuyên dương những học sinh, sinh viên có thành tích tốt về học tập… với tổng số tiền 2,145 tỷ đồng.

Linh mục Trần Văn Kích – Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, linh mục Trần Văn Kích – Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Trà Vinh đề nghị các Ủy viên Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, Ban ĐKCG các huyện, thành phố thời gian tới cần tiếp tục vận động, tuyên truyền bà con giáo dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động nhất là phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh - sống tốt đời, đẹp đạo” do Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam phát động triển khai thực hiện; song song đó, phối hợp tổ chức thành công Đại hội đại biểu những người Công giáo tỉnh Trà Vinh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi