Duyên Hải: Có 440 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022, huyện Duyên Hải có 440 thí sinh tham gia dự thi, được bố trí tại 20 phòng thi. Trong đó, điểm thi trường THPT Đôn Châu có 219 thí sinh và trường THPT Long Khánh có 221 thí sinh.

Thí sinh đến dự thi THPT Quốc gia năm 2022

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, tại 02 điểm thi của Hội đồng thi THPT Quốc gia trên địa bàn huyện, có 82 cán bộ coi thi và giám sát kỳ thi. Theo đó, số thí sinh đăng ký dự thi ở các môn Ngữ văn; Toán; Ngoại ngữ đạt 100% thí sinh; 65% thí sinh thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên; 34% thí sinh thi tổ hợp Khoa học xã hội.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, các thí sinh thực hiện 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Các bài thi được thực hiện theo hình thức thi trắc nghiệm khách quan, riêng môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Các thí sinh vào phòng thi bắt đầu thi môn đầu tiên Ngữ văn

Để đảm bảo cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia diễn ra thành công, Ban Chấp hành Đoàn trường các điểm thi phối hợp với Đoàn xã, thị trấn, Đoàn trường Đại học Trà Vinh thành lập Đội “Tiếp sức mùa thi” để hỗ trợ nước uống, xe vận chuyển, phát khẩu trang, trông đồ và cung cấp miễn phí suất ăn trưa cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, các thí sinh ở cách xa điểm thi tốt nghiệp.

Đoàn viên, thanh niên hỗ trợ “Tiếp sức mùa thi”

Phát nước uống cho các thí sinh đến dự thi THPT Quốc gia năm 2022

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay được diễn ra trong 02 ngày từ ngày 07 - 08/7/2022./.

Tin, ảnh: Ni Rượng