Tập huấn công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn
Sáng ngày 17/6/2022, tại xã Đôn Xuân và Ngũ Lạc, Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) huyện Duyên Hải, phối hợp Văn phòng Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Trà Vinh, tập huấn công tác PCTT và TKCN cho thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN, thành viên đội xung kích PCTT cấp xã.

Tập huấn công tác Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên triển khai nhận định tình hình thiên tai từ nay đến những tháng cuối năm 2022; giới thiệu các loại hình thiên tai và cách phòng chống; hướng dẫn thành lập đội xung kích PCTT; hướng dẫn thực hiện một số điểm mới của Nghị định 66/2021/NĐ-CP, ngày 06/7/2021 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều, Nghị định 78/2021/NĐ-CP, ngày 01/8/2021 của Chính phủ về thành lập và quản lý quỹ phòng, chống thiên tai, Nghị định 03/2022/NĐ-CP 06/01/2022 quy định xử  phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai; thủy lợi; đê điều, Quyết định 20/2021/QĐ-TTg, ngày 03/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành danh mục và quy định việc quản lý, sử dụng vật tư, phương tiện, trang thiết bị chuyên dùng phòng, chống thiên tai, và một số nội dung quan trọng khác liên quan đến công tác PCTT và TKCN.

Qua tập huấn, giúp cho đội ngũ cán bộ chủ chốt, lực lượng xung kích phòng chống thiên tai các xã nắm được nội dung, phương pháp và cách xử lý tình huống khi xảy ra thiên tai bão lũ, từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, chủ động trong phòng chống, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhà nước và nhân dân do thiên tai gây ra./.

Tin, ảnh: Quốc Cường