Cụm thi đua 09 huyện, thị xã, thành phố sơ kết phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm.
Ngày 15/6, tại Ban CHQS huyện Duyên Hải, Cụm thi đua 09 huyện, thị xã và thành phố tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua quyết thắng 6 tháng đầu năm 2022, do Ban CHQS huyện Càng Long làm Cụm trưởng. Đại tá Lê Văn Thống, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị sơ kết cụm thi đua

Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng Cụm thi đua 09 huyện, thị xã, thành phố được Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị tập trung lãnh, chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Quân đội và địa phương. Tích cực tham mưu cho Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh, cấp ủy, chính quyền quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Chương trình hành động của Đảng các cấp và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện về công tác quân sự, quốc phòng địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ; phối hợp tuần tra, kiểm soát 9.288 cuộc, có 74.304 lượt đồng chí tham gia, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công tác tuyển quân năm 2022 triển khai thực hiện đúng Luật, đảm bảo chặt chẽ, giao quân cho các đơn vị 1.143 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Tại hội nghị, các thành viên Cụm thi đua làm rõ một số hạn chế còn tồn tại trong 6 tháng đầu năm, đưa ra phương hướng và giải pháp khắc phục trong thời gian tới để phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang các huyện, thị xã, thành phố ngày càng phát huy hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt công tác quân sự, quốc phòng trong 6 tháng cuối năm 2022 và những năm tiếp theo.

Đại tá Lê Văn Thống, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo

Kết luận hội nghị, Đại tá Lê Văn Thống, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các thành viên Cụm thi đua 09 huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết của các cấp ủy Đảng; chú trọng thực hiện có hiệu quả “Ba đột phá”, gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ mới; phát huy hiệu quả nhiều mô hình hay, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt kịp thời khen thưởng và nhân rộng; quan tâm công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám soát tổ chức Đảng và đảng viên; thực hiện tốt phong trào “lực lượng vũ trang tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào thi đua “Dân vận khéo”; nâng cao chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu của quân đội, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc trong tình hình mới./.

Tin, ảnh: Ni Rượng