Ra quân hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới
Sáng ngày 05/6, Tỉnh đoàn Trà Vinh chọn xã Đông Hải, huyện Duyên Hải làm điểm tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới năm 2022.

Anh Thái Văn Chuẩn – UVTV Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trà Vinh cho biết: Ngày môi trường Thế giới 5/6 được chương trình môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một trái đất” nhằm truyền tải ý nghĩa, thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu, thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất.

Với ý nghĩa trên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trà Vinh kêu gọi các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức đoàn viên, thanh niên, người dân về các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt là các hoạt động hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”; triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện ra quân làm vệ sinh môi trường, làm sạch các tuyến kênh, rạch bị ô nhiễm trên địa bàn và các hoạt động khác phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Ngay sau lễ phát động, hơn 100 đoàn viên, thanh niên ra quân thực hiện vệ sinh môi trường, thu gom xử lý hơn 1 tấn rác thải trên các tuyến lộ, làm sạch khoảng 1,5km bờ biển, phát 600 tài liệu tuyên truyền về bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa đến các hộ dân cư trên địa bàn.

Ra quân thu gom rác thải làm sạch bờ biển

Thông qua lễ phát động, nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm cùng hành động chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi