Duyên Hải: Họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022
Sáng ngày 10/02/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện họp triển khai Kế hoạch Tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022. Ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, chủ trì cuộc họp.

Họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện

Thiếu tá Phạm Hoàng Anh Tuấn, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, thông qua dự thảo chi tiết Kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị và thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, xã, thị trấn.

Đại biểu tham dự cuộc họp

Theo đó, yêu cầu đặt ra là phải giao quân đạt chỉ tiêu; Công tác chuẩn bị phải được tiến hành cụ thể, tỉ mỉ theo sự phân công của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Tổ chức lễ giao nhận quân chu đáo, chặt chẽ, trang trọng, mang tính giáo dục cao, đảm bảo an toàn, tiết kiện, đúng quy định; Thực nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, quy định 5K của Bộ Y tế trong tập trung thanh niên tại xã, thị trấn và lễ giao nhận quân năm 2022. Qua đó nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, vai trò làm tham mưu và tổ chức thực hiện của các ban, ngành, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn huyện trong năm 2022. Đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các xã, thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch HĐNVQS huyện

phát biểu kết luận cuộc họp

Ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện nhấn mạnh, việc tập trung thanh niên về xã, thị trấn trong thời gian dài, nên cần phải đảm bảo điều kiện ăn, ở và đảm bảo an ninh trật tự; Việc tổ chức cho gia đình, người thân đến tiễn đưa thanh niên trước lúc lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự phải đảm bảo an ninh trật tự và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, kết hợp địa phương tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên cũng như nắm bắt tư tưởng thanh niên và tăng cường giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự đến gia đình và thanh niên./.

Tin, ảnh: MINH ĐÔNG