Các cấp công đoàn huyện Duyên Hải tham gia bảo vệ môi trường
Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU, ngày 28/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường tại các đô thị, khu dân cư trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh”. Thời gian qua, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Duyên Hải đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các công đoàn cơ sở hưởng ứng thực hiện, triển khai nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực.

Cán bộ LĐLĐ huyện chăm sóc hoa điệp trên tuyến đường số 2, xã Ngũ lạc

Hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Liên đoàn lao động huyện Duyên Hải đã vận động gần 100 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện trồng 600 cây hoa điệp dọc tuyến đường số 2, xã Ngũ Lạc; Huyện đoàn tổ chức trồng 100 cây Điệp vàng tại ấp Lộ Sỏi B xã Đôn Xuân; Công đoàn cơ sở xã Long Vĩnh thực hiện chăm sóc tuyến đường hoa dài 03 km dọc trên Quốc lộ 53; Công đoàn cơ sở trường mẫu giáo Hoa Mai, Tiểu học Ngũ Lạc A, Tiểu học Ngũ Lạc B thực hiện tuyến đường hoa dọc Hương lộ 21; Công đoàn cơ sở xã Đôn Xuân thu gom rác thải khu vực xung quanh chợ Đôn Xuân; Công đoàn cơ sở xã Đôn Châu phối với các ngành thực hiện khai thông cống rãnh trước trung tâm hành chính xã và thực hiện trồng cây dọc tuyến đường tỉnh 914; Công đoàn cơ sở thị trấn Long Thành thực hiện cắt tỉa hoa Hoàng Yến trên tuyến Quốc lộ 53; Công đoàn cơ sở xã Ngũ Lạc thực hiện thứ bảy, chủ nhật xanh bằng cách phát hoang bụi rậm tại các tuyến đường trên địa bàn xã; Công đoàn cơ sở trường THCS thị trấn Long Thành, trường Tiểu học Long Vĩnh C thực hiện dọn vệ sinh trong khuôn viên nhà trường với phương châm “xanh - sạch - đẹp”,...

Đoàn viên công đoàn cơ sở xã Long Vĩnh thu gom rác thải khu vực sông Kênh Đào

Ngoài ra, các Công đoàn cơ sở trực thuộc đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường trên phạm vi toàn huyện hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), với các hoạt động như: thu gom rác thải, rà soát các khu vực tồn đọng rác thải tại cơ quan, đơn vị, các tuyến đường giao thông, khu vực công cộng, các bãi rác tự phát để huy động lực lượng thu gom, xử lý; tổ chức khai thông dòng chảy trên các tuyến kênh, rạch trên địa bàn, nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường./.

Tin, ảnh: Văn Cường