Duyên Hải: Công bố quyết định thành lập lực lượng dân quân thường trực
Ngày 11/5/2021, Ban Chỉ huy (BCH) quân sự huyện Duyên Hải tổ chức lễ công bố quyết định thành lập lực lượng dân quân thường trực. Dự buổi lễ có đồng chí Kim Chí Hòa, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu tham dự lễ công bố quyết định thành lập lực lượng dân quân thường trực

Lực lượng dân quân thường trực phối hợp với các lực lượng thường xuyên nắm chắc tình hình, kịp thời báo cáo theo quy định; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chiến đấu, phục vụ chiến đấu; huấn luyện nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tham gia cùng lực lượng công an, an ninh cơ sở giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; phối hợp với các lực lượng làm tốt công tác vận động quần chúng thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh; tham gia phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ khác khi có lệnh. Lực lượng dân quân thường trực được bảo đảm đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định của Luật Dân quân tự vệ và các văn bản hướng dẫn chi tiết thi hành.

Chủ tịch UBND huyện trao quyết định công dân thực hiện nghĩa vụ dân quân thường trực

Đồng chí Kim Chí Hòa, Phó Bí thư Huyện  ủy - Chủ tịch UBND huyện đề nghị quá trình đi vào hoạt động Tiểu đội dân quân thường trực nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong hoạt động và sẵn sàng chiến đấu; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng có liên quan; cần tích cực tham gia luyện tập các phương án chiến đấu tại chỗ, phòng chống lụt bão, phòng chống cháy nổ, tìm kiếm cứu nạn, giảm nhẹ thiên tai; phối hợp với lực lượng công an, biên phòng và các lực lượng chức năng có liên quan tổ chức lực lượng bảo vệ an toàn các mục tiêu, phối hợp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao; BCH Quân sự huyện, UBND xã – BCH Quân sự xã Đông Hải thường xuyên theo dõi, kiểm tra tình hình hoạt động của tiểu đội, tổ chức giáo dục, rèn luyện để các đồng chí dân quân thường trực nắm rõ nội dung, nhiệm vụ nhằm đảm bảo chất lượng hoạt động của Tiểu đội theo yêu cầu.

Lực lượng dân quân thường trực của huyện ra mắt và đi vào hoạt động tạo thêm sức mạnh cho lực lượng dân quân tự vệ địa phương, đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh tại địa phương./.

Tin, ảnh: Quốc Cường