Hội nghị giao ban công tác tư pháp quý I/2021
Chiều ngày 18/3, tại huyện Duyên Hải, ông Lâm Sáng Tươi, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh chủ trì hội nghị giao ban công tác tư pháp quý I, triển khai kế hoạch công tác quý II năm 2021. Tham dự hội nghị có lãnh đạo phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong quí I/2021, ngành Tư pháp trong tỉnh tiếp nhận 117 vụ việc, đưa ra hòa giải 106 vụ, trong đó hòa giải thành 84 vụ, đạt tỷ lệ trên 79%; tổ chức 515 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho trên 13.000 lượt người dự. Đồng thời, cấp hơn 1.000 phiếu lý lịch tư pháp, cung cấp 44 thông tin lý lịch tư pháp; chứng thực hơn 127.000 bản sao tiếng việt, trên 145.000 chữ ký, văn bản, hợp đồng giao dịch; hơn 1.700 trường hợp đăng ký kết hôn, cấp đăng ký khai sinh hơn 6.600 trường hợp. Bên cạnh đó, Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh đã tiếp nhận 107 lượt người yêu cầu trợ giúp pháp lý, qua kiểm tra thông tin và cử trợ giúp viên pháp lý tiếp xúc đương sự 39 trường hợp .

Hội nghị giao ban công tác tư pháp quý I/2021

Kết luận hội nghị, ông Lâm Sáng Tươi, Giám đốc Sở Tư pháp đánh giá cao ngành tư pháp các huyện, thị, thành phố nỗ lực hoàn hoàn tốt nhiệm vụ quý I trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Đồng thời, nhấn mạnh ngành tư pháp trong tỉnh cần tiếp tục quan tâm đến công tác củng cố, kiện toàn, tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên làm công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật từ huyện đến cơ sở; cụ thể hóa các kế hoạch, chuyên đề của Sở Tư pháp, bằng nhiều hình thức để sớm đưa các luật mới ban hành có hiệu lực đi vào cuộc sống. Phát động sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; thực hiện tốt công tác hòa giải cơ sở, nâng cao chất lượng công tác đăng ký, quản lý hộ tịch và chứng thực; đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật.

Lãnh đạo Sở Tư pháp tặng giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Tư pháp năm 2020

Dịp này, Sở Tư pháp tặng giấy khen cho 5 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Tư pháp năm 2020./.

Tin, ảnh: Quốc Cường