Duyên Hải: Luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu đợt 1 năm 2021
Ngày 17/3, Ban Chỉ huy quân sự huyện duyên Hải tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu đợt 1 năm 2021. Dự và theo dõi luyện tập có Thượng tá Nguyễn Văn Trạch, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu

Theo đó, nội dung huấn luyện chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao, chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ cao lên toàn bộ. Cấp ủy chỉ huy đã quán triệt và thực hiện mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu, chuẩn bị tốt văn kiện, hậu cần, trang thiết bị, vũ khí, phương tiện. Triển khai nhiệm vụ cho các ban, tổ chức hội ý ban chỉ huy, hội nghị thường vụ ra nghị quyết chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao, chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ cao lên toàn bộ. Trong quá trình luyện tập cán bộ chiến sĩ thực hành theo trình tự các bước, đúng, đủ nội dung; bám sát mệnh lệnh, kế hoạch, hướng dẫn, quá trình xử lý tình huống linh hoạt, thống nhất sát với thực tế.

Thượng tá Nguyễn Văn Trạch, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của Ban Chỉ huy quân sự huyện. Quá trình luyện tập và xử lý tình huống thống nhất, hiệu quả, việc điều hành của người chỉ huy linh hoạt, sáng tạo; các ban phối hợp tổ chức thực hiện sát với thực tế, bí mật, an toàn. Đồng thời, Thượng tá Nguyễn Văn Trạch, yêu cầu Ban chỉ huy quân sự huyện trong thời quan tới cần chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch sát với tình hình thực tế tại địa phương, nâng cao chất lượng huấn luyện cho các đối tượng, thường xuyên tổ chức luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, xử lý tốt các tình huống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tin, ảnh: Quốc Cường