Hội LHPN huyện Duyên Hải: Phát động hưởng ứng chủ đề năm 2021 của Trung ương Hội
Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Ngày 5/3, Hội LHPN huyện Duyên Hải tổ chức buổi Lễ phát động thực hiện chủ đề năm 2021 của Trung ương Hội LHPN Việt Nam; gắn với phát động Ngày Phụ nữ khởi nghiệp; phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, Đại hội đại biểu phụ nữ huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Phát huy truyền thống “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”; trong thời gian qua, hai cấp Hội Phụ nữ trong huyện thực hiện tốt phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào thi đua “Dân vận khéo” với 3 nhiệm vụ trọng tâm của ngành, nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả đã góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết hàng năm của các cấp ủy đảng.

Khen thưởng cho tập thể hưởng ứng tôn vinh “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”

Với chủ đề năm 2021 “Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”, bà Nguyễn Thị Mỹ Châu – Chủ tịch Hội LHPN huyện Duyên Hải kêu gọi 2 cấp Hội trong huyện cần thực hiện tốt công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ 2 cấp; tập trung tham gia công tác bầu cử từ khâu Hiệp thương đến tuyên truyền, vận động cử tri nữ tham gia thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ của công dân; nghiên cứu tổ chức những loại hình, mô hình mới phù hợp với địa phương, thu hút đông đảo phụ nữ tham gia; thực hiện tốt công tác hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo có địa chỉ, phụ nữ khởi nghiệp, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình.

Phát biểu hưởng ứng tại buổi Lễ, chị Hồng Thị Diễm Thi thay mặt toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện hạ quyết tâm, hưởng ứng tích cực phong trào cùng nhau hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.

Dịp này, Hội LHPN huyện Duyên Hải tặng giấy khen cho 02 tập thể trong thực hiện các hoạt động hưởng ứng tôn vinh “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”; 07 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào phụ nữ khởi nghiệp năm 2020./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi