Đẩy mạnh tuyên truyền công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021
Nhằm nâng cao trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân; động viên khích lệ thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự yên tâm lên đường nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện xây dựng kế hoạch tuyên truyền về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ với nhiều hình thức.

Thanh niên Duyên Hải trước lúc lên đường nhập ngũ

Trong đó, tập trung tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự; chế độ chính sách đối với quân nhân trong thời gian tham gia xây dựng quân đội; các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, thực hiện nhiệm vụ; gương thanh niên tiêu biểu, thuộc diện tạm, miễn hoãn gọi nhập ngũ viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ; công tác hậu phương quân đội…

Hình thức tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng như Đài Truyền thanh huyện, hệ thống loa truyền thanh của địa phương; thông qua các hội nghị, các hoạt động khác của địa phương; giáo dục truyền thống, nói chuyện chuyên đề của các tổ chức chính trị, xã hội; qua trực quan sinh động như băng rol, cờ, khẩu hiệu, tờ rơi, áp phích về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Ngoài ra, các địa phương tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên, giao lưu, gặp mặt đối với nam thanh niên chuẩn bị nhập ngũ. Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, đảng viên và hội viên các đoàn thể tổ chức các đoàn đến gia đình thanh niên trong diện gọi nhập ngũ để động viên các thanh niên tham gia sơ tuyển, khám tuyển và thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ.

Năm 2021, huyện Duyên Hải được giao chỉ tiêu tuyển chọn 93 thanh niên lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự. Các đơn vị nhận quân là Trung đoàn 3, Sư đoàn 330 thuộc Quân khu 9; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Công an tỉnh. /.

Tin, ảnh: MINH ĐÔNG