Công an huyện Duyên Hải cấp thẻ căn cước công dân mới có gắn chíp điện tử
Công an huyện Duyên Hải vừa ra quân triển khai thực hiện thủ tục cấp thẻ căn cước công dân lưu động cho hơn 200 công dân là lãnh đạo, cán bộ, công chức, mẹ Việt Nam anh hùng, chức sắc tôn giáo, người có uy tín tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Theo đó, cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện đã thực hiện thu nhận hồ sơ, lấy thông tin công dân trong dữ liệu quốc gia dân cư, thu nhận vân tay, chụp ảnh và đẩy dữ liệu về Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư.

Quy trình làm thẻ căn cước

Theo Bộ Công an, trên căn cước công dân gắn chip, các thông tin như họ tên, ngày sinh, giới tính, quê quán hay quốc tịch đều được in song ngữ (gồm tiếng Việt và tiếng Anh). Điểm mới của mẫu thẻ căn cước sắp ban hành so thẻ cũ là mặt sau của thẻ mới được tích hợp chip điện tử, dòng mã ICAO (mã của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế) và mã QR./.

Tin, ảnh: NI RƯỢNG