Duyên Hải: Triển khai công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ
Ngày 29/01, Thượng tá Võ Minh Cảnh, Trưởng Công an huyện Duyên Hải chủ trì Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020 và triển khai chương trình công tác năm 2021.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020

Năm 2020, Công an huyện Duyên Hải tổ chức quán triệt và thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, chỉ đạo Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ kết hợp Công an xã tổ chức nhân rộng 04 mô hình, 06 câu lạc bộ; chỉ đạo lực lượng công an xã, thị trấn phối hơp lực lượng Dân quân tự vệ, Kiểm lâm tổ chức tuần tra đảm bảo trật tự an toàn xã hội  434 cuộc, có 2.248 lượt đồng chí tham gia. Nhân dân chấp hành và thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối  của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của chính quyền địa phương; có tinh thần cách mạng, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế, tình hình trong dân tộc, tôn giáo cơ bản ổn định.

Thượng tá Võ Minh Cảnh, Trưởng Công an huyện Duyên Hải cho biết: Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ tăng cường phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên, tham gia tích cực công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền cho phù hợp với từng loại đối tượng, nhất là thông qua mạng xã hội; quan tâm, củng cố, kiện toàn và nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ, tổ tự quản, đồng thời mạnh dạn rà soát, loại bỏ những mô hình, câu lạc bộ hoạt động kém hiệu quả. Đề nghị Công an các xã, thị trấn tranh thủ sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cùng cấp, phối hợp các ngành đoàn thể tổ chức triển khai thực hiện công tác xây dựng phong trào; tham mưu cho Đảng ủy – UBND xã, thị trấn giải quyết dứt điểm các vụ việc tranh chấp, mâu thuẫn trong nhân dân.

Dịp này, Nhân dân và cán bộ xã Đôn Xuân nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng cho tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020 và nhiều cá nhân, tập thể nhận Bằng khen, Giấy khen của các cấp./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi