Duyên Hải tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020
Ngày 28/01/2021, Huyện Đoàn Duyên Hải tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đến dự.

Trao tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho xã Đoàn Đông Hải

Năm 2020, các cơ sở Đoàn trong huyện cụ thể hoá chủ đề công tác năm “Tuổi trẻ Duyên Hải tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các phong trào hành động cách mạng, các chương trình đồng hành với thanh niên được các cấp bộ Đoàn tổ chức có hiệu quả thông qua các chuỗi hoạt động như Tháng thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè... nổi bật là phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới” gắn với các công trình, phần việc thanh niên, thành lập các đội thanh niên tình nguyện chung tay phòng chống tốt dịch bệnh Covid-19. Công tác chăm lo, giáo dục cho thế hệ thiếu nhi luôn được quan tâm thực hiện tốt, vận động trao 27 góc học tập “vì bạn nghèo”, trao 213 suất học bổng, 26 xe đạp, 910 phần quà và nhận đỡ đầu 26 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 460 triệu đồng. Trong năm 2020, kết nạp mới 1.185 đoàn viên, giới thiệu 85 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Năm 2021 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, Huyện Đoàn Duyên Hải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên bằng nhiều hình thức; làm tốt công tác phối hợp trong thực hiện các phong trào; tiếp tục thực hiện các phong trào “Xung kích tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”; xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng lớn mạnh.

Dịp này, xã Đoàn Đông Hải được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2020; Tỉnh đoàn trao tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân và Huyện đoàn trao tặng Giấy khen cho 06 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020./.

Tin, ảnh: NI RƯỢNG