Hội nghị triển khai công tác Tuyên giáo – Trung tâm Chính trị năm 2021
Ngày 27/01, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Duyên Hải hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo - Trung tâm Chính trị năm 2020; triển khai kế hoạch công tác năm 2021. Đồng chí Kiên Quân – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phan Văn Nhặn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo cho biết, trong năm 2020, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Duyên Hải đã tham mưu cho Huyện ủy sơ, tổng kết và đút rút kinh nghiệm thực tiễn về các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng liên quan công tác Tuyên giáo, khoa giáo; kịp thời nắm, phát hiện các vấn đề nóng, bức xúc phát sinh trong thực tế đời sống xã hội. Phối hợp với các ngành đoàn thể và Đảng ủy các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, triển khai học tập, quán triệt các Chỉ thị Nghị quyết của Đảng các cấp cho cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể và nhân dân.

Trong điều kiện khó khăn chung do dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Chính trị huyện tập trung tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy, tích cực phối hợp với Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, các ngành đoàn thể huyện và các chi, đảng bộ cơ sở tổ chức mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên cơ sở. Kết quả, trong năm mở được 11 lớp, với 745 học viên tham gia học tập.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Nhặn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những kết quả Ban Tuyên giáo - Trung tâm Chính trị huyện đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời nhấn mạnh năm 2021 Ban Tuyên giáo - Trung tâm Chính trị huyện cần bám sát Nghị quyết của Huyện ủy; tiếp tục chỉ đạo tổ chức tốt việc tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII); nâng cao năng lực dự báo, chủ động nắm bắt tình hình, tham gia giải quyết những điểm nóng, bức xúc trong xã hội; củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy Tuyên giáo các cấp, phát triển đội ngũ, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chất lượng hoạt động của ngành./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi