Ban Dân vận Huyện ủy triển khai nhiệm vụ năm 2021
Ngày 26/01/2021, Ban Dân vận Huyện uỷ Duyên Hải hội nghị Tổng kết công tác dân vận, quy chế dân chủ cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2020; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Phan Văn Nhặn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đến dự.

Hội nghị tổng kết công tác dân vận, quy chế dân chủ, dân vận khéo

Năm 2020, Ban Dân vận Huyện uỷ luôn tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện uỷ tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19; công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ có nhiều chuyển biến; thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc - tôn giáo; hệ thống dân vận từ huyện đến cơ sở tiếp tục được củng cố, kiện toàn, có nhiều đổi mới, chủ động, sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng công tác dân vận và tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Dân vận khéo”, qua đó có nhiều gương điển hình được Tỉnh, Huyện ghi nhận biểu dương và nhân rộng. Trong năm, đã vận động được 2.814 suất quà hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên 342 triệu đồng...

Đồng chí Phan Văn Nhặn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác dân vận, quy chế dân chủ cơ sở và phong trào dân vận khéo thời gian qua; qua đó đồng chí yêu cầu năm 2021, Ban Dân vận Huyện uỷ tiếp tục nâng cao chất lượng công tác dân vận của Đảng, dân vận trong các cơ quan nhà nước; tập trung đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đoàn viên, hội viên và làm tốt quy chế dân chủ; thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo phát huy tinh thần đoàn kết; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới./.

Tin, ảnh: NI RƯỢNG