Duyên Hải triển khai nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021
Ngày 31/12/2020, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự huyện Duyên Hải hội nghị Đảng ủy phiên cuối năm, tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đại tá Hứa Văn Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đến dự.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự huyện kịp thời tham mưu, đề xuất với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương; đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với củng cố quốc phòng - an ninh; triển khai các Nghị quyết của Chính phủ về xây dựng khu vực phòng thủ; giáo dục quốc phòng - an ninh cho hơn 1.290 học sinh khối Trung học Phổ thông; tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; duy trì, thực hiện nghiêm công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên rộng khắp; thực hiện quy chế phối hợp lực lượng quân đội và công an giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang huyện tích cực tham gia, tổ chức cách ly phòng, chống dịch Covid-19; góp sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phòng chống thiên tai, hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, xây nhà nghĩa tình đồng đội...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Hứa Văn Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương. yêu cầu thời gian tới lực lượng vũ trang huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; chủ động nắm chắc tình hình cơ sở; quản lý tốt các công tác quốc phòng trên địa bàn; tổ chức tốt công tác huấn luyện, trực sẵn sàng chiến đấu, tập trung củng cố sức mạnh tập thể, sức mạnh đoàn kết, kỷ luật; huấn luyện các lực lượng chính quy, dân quân sự vệ; tuyên truyền nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật trong lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân; làm tốt hơn nữa chính sách hậu phương quân đội, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tiếp tục tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; triển khai thực hiện các khâu, bước trong công tác tuyển quân năm 2021 đạt chỉ tiêu và theo yêu cầu của trên giao./.

Tin, ảnh: NI RƯỢNG