Triển khai Luật Dân quân tự vệ và Luật Lực lượng dự bị động viên năm 2020
Ngày 11/12, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Duyên Hải tổ chức Hội nghị quán triệt Luật Dân quân tự vệ và Luật Lực lượng dự bị động viên năm 2020. Có 120 đại biểu các Ban, ngành huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Chỉ huy trưởng Quân sự, Trưởng Công an; Công chức Văn hóa-Xã hội, Tư pháp, Hộ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu được nghe Thiếu tá Phạm Hoàng Anh Tuấn - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, triển khai những nội dung  cơ bản  về Luật Dân quân tự vệ; Nghị định số 72/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Dân quân tự vệ về, tổ chức xây dựng lực lượng và chế độ, chính sác đối với dân quân tự vệ; Nghị định số 02/2020/NĐ-CP của Chính phủ, về hoạt động phối hợp của dân quân tự vệ; Luật Dự bị động viên; Nghị định số 03/2020/NĐ-CP của Chính phủ, quy định việc huy động lực lượng dự bị động viên khi chưa đến mức tổng động viên hoặc động viên cục bộ; Nghị định số 04/2020/NĐ-CP của Chính phủ, quy định danh mục phương tiện kỹ thuật dự bị và việc đăng ký, quản lý phương tiện kỹ thuật dự bị; Nghị định số 78/2020/NĐ-CP của Chính phủ, quy định về sĩ quan dự bị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Nghị định số 79/2020/NĐ-CP của Chính phủ, quy định chế độ, chính sách trong xây dựng, huy động lực lượng dự bị động viên.

Thông qua hội nghị, nhằm giúp cho các đại biểu nắm bắt được những nội dung cơ bản về Luật Dân quân tự vệ và Luật Lực lượng dự bị động viên, cũng  như các Nghị định chi tiết thi hành Luật có liên quan để vận dụng trong quá trình thực hiện tại cơ quan, đơn vị, cơ sở./.

SA QUÂN