Hội thi “Tiếng hát Hoa phượng đỏ” lần thứ XXVI năm 2020
Trong 2 ngày 21 và 22/7, tại nhà Văn hóa xã Ngũ Lạc, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Duyên Hải phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thi “Tiếng hát Hoa Phượng đỏ” huyện Duyên Hải, lần thứ XXVI năm 2020

(Tiết mục dự thi của các thí sinh)

Tham gia Hội thi có hơn 170 thí sinh, đến từ 7 đội của 6 xã và 1 thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội dự thi với nhiều tiết mục thuộc các thể loại như: đơn ca, song ca-tam ca, múa, hòa tấu, đọc tấu nhạc cụ, kịch ngắn… với chủ đề ca ngợi Đảng cộng sản Việt Nam; Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Đội thiếu niên tiền phong, gắn với việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; ca ngợi gia đình Việt Nam; gương “Người tốt việc tốt”; ca ngợi quê hương đất nước, con người trong lao động sản xuất; phong trào “dạy tốt, học tốt”…

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao 36 giấy khen cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích cao trong Hội thi. Xã Đông Hải đoạt giải nhất toàn đoàn, xã Long Khánh đạt giải nhì, giải ba thuộc về xã Đôn Châu.

(Tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích cao trong Hội thi)

Thông qua Hội thi, nhằm tuyên truyền, phát động đến các ngành, các cấp nhân dân trong huyện tích cực hưởng ứng các hoạt động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2020; đồng thời, nâng cao sự nhận thức và trách nhiệm của mọi người dân về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; duy trì và phát triển phong trào văn hóa - văn nghệ, từng bước nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho trẻ em, thông qua các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, góp phần hạn chế những tác động tiêu cực của môi trường xã hội ảnh hưởng không tốt đến với trẻ em. Đây còn là dịp để trẻ em trong huyện được gặp gỡ giao lưu, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ nâng cao năng khiếu; kịp thời phát hiện và có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năng khiếu cho các em./.

Quốc Khởi