Duyên Hải tổ chức kỳ họp lần thứ 17 HĐND huyện khóa IX
Ngày 16/7, Hội đồng nhân dân huyện Duyên Hải khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp lần thứ 17. Ông Phan Văn Nhặn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Lánh, ông Phan Minh Tiến - Phó chủ tịch HĐND huyện cùng chủ trì kỳ họp. Đến dự kỳ họp có ông Nguyễn Hiền Tuấn – Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh Trà Vinh; ông Kim Rương – TUV, Bí thư Huyện ủy Duyên Hải.

(Kỳ họp lần thứ 17 HĐND huyện Duyên Hải khóa IX)

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo, thông báo, tờ trình và Nghị quyết về các vấn đề quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm; tình hình thực hiện nhiệm vụ thu – chi ngân sách; tình hình thực hiện đầu tư công; kết quả thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiện, lãng phí; giải quyết khiếu nại, tố cáo; cùng các báo cáo thẩm tra, thuyết trình của các Ban HĐND huyện và báo cáo của các ngành thực thi pháp luật; tình hình Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền; tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 17 HĐND huyện khoá IX.

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét miễm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện đối với ông Phan Minh Tiến (do được luân chuyển đến công tác tại Đảng bộ xã Ngũ Lạc). Kỳ họp cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu phát biểu thảo luận, chất vấn các ngành chuyên môn để làm rõ một số nội dung mà cử tri và đại biểu quan tâm liên quan đến nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

(Biểu quyết các Nghị quyết tại kỳ họp)

Kỳ họp tiến hành biểu quyết thông qua các Nghị quyết về: phê chuẩn điều chỉnh dự toán thu – chi ngân sách địa phương năm 2019; phê chuẩn quyết toán thu – chi ngân sách năm 2019; bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2020 cho các đơn vị ngành huyện và bổ sung có mục tiêu cho các xã – thị trấn; phê duyệt danh mục dự án, kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm, giai đoạn 2021 -2025; kết quả giám sát chuyên đề của HĐND huyện về tình hình sử dụng và quản lý đất công tại xã Ngũ Lạc và Đôn Châu; chương trình giám sát của HĐND huyện Duyên Hải năm 2021; thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND huyện năm 2021./.

Quốc Khởi

• Hôm nay: 1973