Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Ngũ Lạc, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Trong 2 ngày 19 và 20/3, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Ngũ Lạc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là Đảng bộ xã được Huyện uỷ Duyên Hải chọn làm điểm chỉ đạo đại hội đảng bộ cấp cơ sở.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Văn Hẳn, TVTU – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Kiên Quân, TUV – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Kim Rương, TUV – Bí thư Huyện uỷ; dự Đại hội còn có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn, cùng 195 đại biểu chính thức được triệu tập.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng uỷ xã Ngũ Lạc đã triển khai thực hiện đạt, vượt các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra. Kinh tế tiếp tục phát triển với tốc độ tăng trưởng khá, tăng bình quân 15,56%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, nâng giá trị sản xuất nông nghiệp 120 triệu đồng/ha/năm; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 50,5 triệu đồng, tăng gấp 2,5 lần so với đầu nhiệm kỳ. Tập trung huy động mọi nguồn lực xây dựng xã nông thôn mới, đến nay đạt 13/19 tiêu chí. Đi đôi với phát triển kinh tế - xã hội, Đảng uỷ xã còn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, không ngừng củng cố, kiện toàn bộ máy theo hướng tinh gọn, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong tình hình mới.

Đại biểu chính thức tiến hành bó phiếu

Đại hội đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, trình bày tham luận các nội dung trọng tâm trong thời gian tới. Từ các kết quả đã đạt được, Đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu và nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2020 – 2025. Cụ thể, phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 12,7%/năm; ngành nông nghiệp giảm còn 32,7% trong cơ cấu kinh tế năm 2025; thu nhập bình quân đầu người cuối nhiệm kỳ đạt 67,33 triệu đồng. Phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới vào năm 2020, và xã nông thôn mới nâng cao vào các năm tiếp theo; Giữ vững xã vững mạnh về quốc phòng – an ninh; Hàng năm có 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành nhiệm vụ…

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Kim Rương, TUV – Bí thư Huyện uỷ biểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngũ Lạc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, cần thẳng thắn kiểm điểm những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh, chỉ đạo và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, phải nổ lực, quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đối mới, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ngũ Lạc nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên 30 đồng chí. Đồng chí Kim Chí Hoà tái đắc cử Bí thư Đảng bộ xã Ngũ Lạc nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Hồng Linh