Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020
Ngày12/3, UBND huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp hoạt động theo Nghị định 77 của Chính phủ; Đề án 3993 của UBND tỉnh và công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Ông Phạm Thành Lập – Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải đến dự và chỉ đạo Hội nghị

Trong năm qua, 3 ngành: Công an, Quân sự và Biên phòng huyện Duyên Hải đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch phối hợp thực hiện Nghị định 77 của Chính phủ; thực hiện chặt chẽ, đồng bộ giữa 3 lực lượng; góp phần nâng cao hiệu quả công tác nắm tình hình, quản lý chặt địa bàn, đối tượng; phòng ngừa, ngăn chặn các yếu tố gây mất ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác quốc phòng tại địa phương.

Thực hiện Đề án số 3993 của UBND tỉnh về tổ chức, hoạt động, chế độ, chính sách đối với Dân quân tự vệ giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn tỉnh. Được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND – UBND huyện và cơ quan quân sự cấp trên, vai trò tham mưu của Ban Chỉ huy quân sự huyện trong quá trình thực hiện Đề án, cũng như triển khai Luật Dân quân tự vệ ngày càng đi vào chiều sâu; đảm bảo tốt chế độ, chính sách cho Dân quân hoạt động đạt hiệu quả.

Về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, trong năm 2020, huyện Duyên Hải đã giao về trên 93 tân binh, vượt chỉ tiêu UBND tỉnh giao cho là 92 tân binh, không có trường hợp bù đổi do chính trị. Để đảm bảo cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và những năm tiếp theo đạt hiệu quả cao, Hội đồng nghĩa vụ huyện tiếp tục thực hiện tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ tròn khâu, với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó” đúng theo quy định; giao quân đạt 100% chỉ tiêu, đủ tiêu chuẩn chính trị, bảo đảm chất lượng sức khỏe, không thực hiện bù đổi; thực hiện đúng trình tự các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm công bằng, dân chủ, công khai, đúng Luật Nghĩa vụ quân sự.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Thành Lập Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải, yêu cầu Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện và các địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, các Nghị định, Thông tư, Hướng dẫn và các văn bản có liên quan về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự, đưa phong trào tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hàng năm thành nề nếp và đạt chất lượng cao. Đồng chí Phạm Thành Lập cũng kêu gọi 3 ngành Công an, Quân sự và Biên phòng huyện tiếp tục xây dựng Kế hoạch phối hợp ngày càng chặt chẽ trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải đã tặng 10 giấy khen cho 3 tập thể, 7 cá nhân thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp hoạt động theo Ngh định 77 của Chính phủ; tặng 25 giấy khen cho 5 tập thể, 20 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án số 3993 của UBND tỉnh giai đoạn 2016 – 2020; tặng 26 giấy khen cho 3 tập thể, 23 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2020./.

Quốc Khởi